Máy nén khí và ứng dụng máy nén khí

Máy nén khí
là thiết bị dân dụng nhất, rất trọng trong đời sống của con người hiện nay. Mọi hoạt động hiện nay của con người đều có liên quan đến may nen khi, nó là thiết bị tạo ra khí nén, mà khí nén khá nhiên liệu để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cũng như phát triển mạnh mẽ tính kinh tế trong công việc của con người Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung. 
máy nén khí

Chúng ta có thể thấy may nen khi ở tất cả mọi nơi trong cuộc sống, đặc biệt máy nén khí rất quan trọng và là thiết bị cốt lõi trong các tiệm sửa chữa xe cũng như chăm sóc xe,...

Máy nén khí có rất nhiều loại, máy nén khí mini, máy nén khí dùng cho tiệm và máy nén khí loại công nghiệp.

Đối với dòng máy sử dụng gia đình và sử dụng cho tiệm là máy nén khí piston, còn máy dành cho mảng công nghiệp sản xuất cũng như duy trì lượng khí nén lớn là máy nén khí trục vít, nếu bạn không phải chuyên môn bạn có thể không biết tới dòng máy nén khí trục vít nhưng đối với dòng piston thì bạn có thể nhìn thấy hằng ngày.


Cấu tạo máy nén khí

Máy nén khí có cấu tạo gồm: motor, đầu nạp nén, bình chứa, van một chiều, đường ống hơi, cảm biến áp suất và cảm biến nhiệt độ (nếu có). 

máy nén khí giá rẻ

  • Motor là loại motor từ như các loại motor khác, công suất tùy loại, được quấn bằng dây đồng 100%, tiếp xúc với đầu nạp nén thông qua hệ thống trung gian là puly và dây đai.

  • Piston là đầu nạp nén, tùy vào số cấp mà đầu nạp nén khác nhau, một đầu nạp và một đầu nén áp. 

  • Bình chứa được thiết kế bằng thép với áp lực chịu được đã được kiểm định trước khi kinh doanh, có đầu xả nước và đầu thoát khí chính. 

  • Đường ống dây khi được nạp khí thì sẽ đi qua đây và qua van một chiều đi vào bình chứa.

  • Cảm biến áp suất hay còn gọi là rơ le áp suất sẽ ngắt khi áp lực khí tối đa cho phép, và sẽ kích hoạt bơm lại khi sử dụng khí tuột mức tối thiểu. 

  • Cảm biến nhiệt độ nếu có, thường được lắp ở các máy lớn, để bảo vệ tuyệt đối cho motor cũng như piston, khi tới nhiệt độ cao vượt mức cho phép thì rơ le sẽ ngắt điện cho đến khi nhiệt độ hạ thấp mức tối thiểu mới hoạt động lại được. 

Để sử dụng máy nén khí tốt nhất bạn cần chăm sóc máy, thay dầu máy nén khí định kỳ, vệ sinh sạch sẽ hằng ngày, đồng thời xả nước thường xuyên giúp cho bình chứa được bền nhất có thể. 

Công ty Nam Việt là nơi bán máy nén khí chất lượng và uy tín, phát triển đời đầu của Việt Nam, chúng tôi nhập khẩu cũng như kinh doanh máy nén khí Việt Nam, có chế độ bảo hành và bảo dưỡng đầy đủ, đội ngũ kỹ thuật và nhân viên kinh doanh sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình sử dụng máy .Mọi phụ tùng máy nén khí được công ty hỗ trợ cung cấp và thay thế cho khách hàng.

Để biết thêm nhiều loại máy bạn hãy tham khảo tại spro.vn của công ty Nam Việt.