Làm thế nào để phân biệt cầu nâng xe 2 trụ và 4 trụ?

Lựa chọn cầu nâng xe 2 trụ và 4 trụ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu sử dụng của từng cá nhân và gara. Vậy sử dụng từng dòng máy này khi nào, chọn lựa thế nào cho phù hợp, hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau

Sự khác nhau giữa cầu nâng xe 2 trụ và 4 trụ

Trước tiên, cần hiểu cầu nâng xe 2 trụ hay 4 trụ thì đều là các thiết bị trong các trung tâm sửa chữa và bảo dưỡng xe cộ. Công dụng của cầu nâng là sử dụng năng lượng để nâng xe lên hạ xe xuống mà không hao tốn nhiều sức lực của con người.

Mỗi người tùy vào nhu cầu mà sẽ ưu tiên sử dụng các dòng cầu nâng với số lượng trụ khác nhau. Dòng nào cũng có những ưu nhược điểm, hãy cùng phân tích ngay sau đây

Điều đầu tiên, người ta phân biệt giữa 2 dòng cầu nâng này dựa trên số lượng trục. Bạn có thể dễ dàng nhận biết trực quan bằng mắt thường. Với dòng cầu nâng 2 trụ thủy lực, bạn sẽ thấy 2 trụ thép không gỉ, cứng cáp làm bộ phận chống đỡ chính.

Trong khi đó, với cầu nâng 4 trụ, số lượng trụ là 4, nhiều hơn 2 và phân bổ ở 4 góc của cầu nâng.

Chính vì đặc điểm hình thức này mà 2 loại cầu nâng cũng có diện tích khác nhau. Với những trung tâm sửa chữa nhỏ, diện tích phòng không nhiều, lời khuyên là bạn nên sủ dụng cầu nâng 2 trụ giúp tiết kiệm diện tích.

Đồng thời,
cầu nâng 2 trụ giá rẻ hơn so với mặt bằng chung thị trường. Điều này đồng nghĩa với cầu 4 trụ có giá thành cao hơn hẳn bởi các chi phí về vật liệu, kích thước đều cao hơn.

Tuy nhiên, về độ bền, không ai phủ nhận cầu nâng 4 trụ có chất lượng làm việc bền bỉ hơn nên đây là dòng cầu nâng được sử dụng nhiều cho mục đích thương mại. 

giá cầu nâng 2 trụ thủy lực hiện nay dao động từ 8 triệu cho tới 30 triệu tùy vào tính năng cũng như vị trí của giằng nằm trên hay dưới. Trong khi đó, giá của cầu nâng 4 trụ thường dao động trên dưới 50 triệu


Tìm
mua cầu nâng ô tô 2 trụ nào tốt là câu hỏi được đặt ra nhiều không kém các câu hỏi tìm mua cầu nâng 4 trụ hay cầu nâng cắt kéo. Bạn có thể tìm mua cầu nâng tại các nhà máy, các đại lý cung cấp, tuy nhiên, chất lượng còn phụ thuộc rất nhiều vào sự am hiểu và chủ động trong quá trình tìm mua và đàm phán với chủ cửa hàng cung cấp.

Mỗi sản phẩm đều có một mức giá niêm yết và có giấy tờ chứng nhận, thông số kỹ thuật và bảo hành đi kèm, bạn chỉ cần tỉnh táo, kiểm tra sản phẩm thật kỹ các hạng mục đó để chắc chắn mua được cầu nâng chính hãng